Điêu Khắc Tượng Phật Composite

Điêu khắc tượng phật composite là một trong những ngành mới về chế tác tại Việt Nam. Các tác phẩm điêu khắc Việt Nam không những đã góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế giới thiệu những mẫu tượng đập chất dân tộc á đông đến với bạn bè Quốc tế.


Điêu khắc composite có mặt rộng rãi ở nhiều nước trên toàn thế giới với nhiều phong cách và biến thể khác nhau. Ở Việt Nam, nghề điêu khắc tượng phật là một nghề dân giã mang tính chất cổ truyền lâu đời kết hợp với cách làm hiện đại có thể sản xuất hàng loạt giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.
Những sản phẩm composite tạo ra đều mang tính hữu dụng trong cuộc sống như bàn ghế, tủ kệ, sập, giường, cửa gỗ.. hay những sản phẩm có giá trị mỹ thuật như tranh gỗ, phù điêu, tượng Phật, hay những sản phẩm thuần chất nghệ thuật được kết hợp từ nhiều phong cách khác nhau. Ngoài những sản phẩm chạm khắc composite thuần tuý bằng đục từ mẫu đất nung.

 

dieu khac tuong phat, điêu khắc tượng phật, dieu khac tuong phat composite, điêu khắc tượng phật composite

 

Khái niệm điêu khắc của dân tộc Việt nam

Từ “điêu khắc” có nguồn gốc Hán - Việt. “Điêu” là chạm khắc, nói rộng ra thì các lối chạm trổ thì gọi là điêu. Lấy dao vạch vào vật gì đó thì gọi là khắc. Như vậy điêu khắc có nghĩa là dùng dụng cụ cứng như kim loại (đục, dao…) tác động vào các chất liệu cứng như đất nung, đá, gỗ, xương, ngà voi tạo nên các tác phẩm nghệ thuật.

 

Có hai trường phái lớn trong điêu khắc đó là Chạm khắc và Phù điêu.
Phù điêu là loại hình điều khắc trên một mặt phẳm thể hiện các đường nét, chân dung đức Phật, hoa văn phật giáo. Thường được lắp ở 4 trung quanh chính điện chùa, nhà cửa... rất nhiều các bức phù điêu nhỏ được lắp lại.

 

dieu khac tuong phat composite, điêu khắc tượng phật composite, dieu khac tuong phat, điêu khắc tượng phật

 

Nghệ thuật điêu khắc tượng composite

Điêu khắc tượng phật là 1 quá trình chế tác tỷ mĩ trãi qua nhiều giai đoạn. So với các sản phẩm điêu khắc khác như gỗ, đá, sương... thì nghệ nhân chạm khắc song, thì sơn và cho ra sản phẩm. Còn chạm khắc composite thì sau khi chạm khắc trên đất nung song, sẽ đổ khuôn, đổ khuôn song mới sơn và cho ra thành phẩm.


Viết Linh nhận điêu khắc tượng phật

Để có được những bộ tượng ưng ý mà giá tốt nhất hãy đến với Viết Linh. Tại sao khách hàng nên lựa chọn chúng tôi? Cơ sở tạc tượng phật chúng tôi đã có hơn 10 năm trong nghề điêu khắc nên khách hàng đến đây luôn hài lòng về chất lượng và giá thành.