Blog

Ý nghĩa tượng phật nằm

Nếu bạn biết phải tìm gì, bạn có thể nói ý nghĩa Tượng Phật nằm bằng cách nhìn vào tư thế tư thế và các cử chỉ

Mỗi tư thế truyền thống có một ý nghĩa liên quan đến một sự kiện quan trọng trong cuộc sống - hoặc kiếp trước - của Đức Phật lịch sử. Và mỗi tư thế sẽ có một cử chỉ tay cụ thể, được gọi là Mudra, gắn liền với tư thế. Nói chung, các bức tượng phật composite mà bạn có thể mua là tượng trưng cho các bức tượng rất được tôn kính được lưu giữ tại các ngôi đền lớn trên khắp thế giới, hoặc là bản sao của các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng ban đầu được ủy thác bởi các vị khách quen của hoàng gia, và như vậy, ý nghĩa của chúng và ý nghĩa tương tự như các bức tượng gốc.

 

ý nghĩa tượng phật nằm,y nghia tuong phat nam

 

Tượng Phật thiết bàn

Ý nghĩa tượng Phật nằm mô tả Đức Phật lịch sử trong những giây phút cuối cùng của cuộc sống trên trái đất, trước khi Đức Phật chết lần cuối trước khi nhập Niết bàn. Bởi vì Đức Phật đã đạt được giác ngộ trong kiếp này, Đức Phật đã có thể thoát khỏi vòng luân hồi bất tận - chết - tái sinh (được gọi là luân hồi) và có thể nhập Niết bàn. Trong tư thế này, Đức Phật luôn được mô tả nằm ở phía bên tay phải trên bàn nghỉ ngơi. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất của bức tượng này được lưu giữ tại Wat Pho ở Bangkok, Thái Lan, mặc dù có rất nhiều ngôi đền khác trên khắp Đông Nam Á đặt tượng trong tư thế nằm.

 

tượng phật di lặc, tuong phat di lac

 

Ý nghĩa tượng Phật ngồi

Mô tả về tượng phật ngồi với bàn tay phải giơ lên ​​và hướng ra ngoài có hai ý nghĩa phổ biến. Đầu tiên là của Đức Phật Bảo hộ, vì bàn tay phải giơ lên ​​tượng trưng cho một tấm khiên. Ý nghĩa thứ hai, Vượt qua nỗi sợ hãi, có liên quan chặt chẽ với nghĩa thứ nhất (vì một người đang nhận được sự bảo vệ sẽ ít sợ hãi hơn).
Ý nghĩa tượng phật ngồi biểu thị sự can đảm và cung cấp sự bảo vệ khỏi sự sợ hãi, si mê và kiềm chế sự tức giận.

 

tượng phật bổn sư, tuong phat bon su

 

Tượng Phật thiền

Một trong những sắc pháp phổ biến hơn là của Đức Phật Thiền. Bức tượng này dành cho những người đang tìm kiếm hòa bình và ngao trong cuộc sống của họ, hoặc cho những người muốn cải thiện kỹ năng thiền định của chính họ. Mọi người thường sẽ mua Phật Thiền nếu họ muốn thiết lập một "phòng thanh thản" hoặc một góc nhà của họ, nơi họ có thể ngồi yên trong một lúc và thư giãn.
ý nghĩa tượng phật thiền thường đại diện cho sự tập trung, đôi mắt của Đức Phật hoặc được mô tả là nửa chừng, hoặc đóng gần như tất cả các cách. Hình bóng của bức tượng có hình dạng - ít nhiều - giống như một hình tam giác, đại diện cho sự ổn định.

 

tuong phat ba quan am, tượng phật bà quan âm

 

 

Ý nghĩa tư thế tượng phật dậy phật pháp

Cũng như hầu hết các hình ảnh của Đức Phật, Đức Phật giảng dạy mô tả một khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời của Đức Phật, cụ thể là bài giảng đầu tiên mà Đức Phật đã đưa ra sau khi đạt đến giác ngộ. Bài giảng này là cho một nhóm nhỏ đệ tử trước đây đã khinh miệt Đức Phật. Đây là một bức tượng đặc biệt thích hợp cho những người đang học hoặc muốn tìm hiểu thêm về tâm linh.
Từ Pháp có nghĩa là "con đường của chính nghĩa", trong khi từ Luân xa thường được dịch là "Vũ trụ" hoặc là "vũ trụ". Được kết hợp với nhau, cụm từ này thường được hiểu là "đặt luật vũ trụ của sự công bình theo thứ tự" hoặc "xoay bánh xe của sự công bình vũ trụ".

 

tượng sivali, tuong sivali

Tượng sivali khất thực

 

Ý nghĩa tư thế tượng phật khất thực

Cánh tay uốn cong ở khuỷu tay, cầm bát bố thí ở ngang ngực. Bức tượng này biểu thị cho lòng từ bi và chăm sóc cho tất cả chúng sinh. Trái với suy nghĩ của nhiều người, các nhà sư (và Đức Phật) KHÔNG cầu xin thức ăn. Thay vào đó, họ thu thập bố thí. Sự khác biệt là việc thu thập bố thí cho phép những người bố thí được bố thí (nghĩa là có được nghiệp tốt). Phật tử sùng đạo ở châu Á sẽ chuẩn bị và đưa thức ăn cho các nhà sư vào buổi sáng trong vòng khất thực của họ.

 

Khi vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về năm tư thế tượng phật phổ biến, qua đó chọn được tư thế tượng phật phù hợp với không gian bạn chọn đặt tượng.

 

Xem thêm bài viết
Địa chỉ cơ sở sản xuất tượng phật composite
Cơ sở sản xuất tượng phật di lặc bằng nhựa composite
Đơn vị sản xuất tượng phật composite nghệ thuật

Các tin khác