Blog

Tượng Phật giáo bị phá hủy trước sự kiểm tra từ Bắc Kinh

Lo sợ sự cảnh cáo của các cơ quan có thẩm quyền cao hơn, các quan chức của Sơn Đông đã tăng cường đàn áp các đền thờ và các địa điểm tôn giáo ngoài trời, loại bỏ các bức tượng của các vị thần.

 

Chuyến thăm của đoàn kiểm tra tôn giáo trung ương ở tỉnh phía đông Sơn Đông vào tháng trước đã dẫn đến việc phá hủy các nhà thờ và đền thờ cũng như một số lượng lớn các biểu tượng tôn giáo bị dỡ bỏ. Theo các báo cáo mới nhận được, nhiều bức tượng Phật giáo cũng trở thành nạn nhân của cuộc đàn áp khi các quan chức tỉnh đã sẵn sàng cho chuyến thăm của chính quyền trung ương.

 

Không cho phép tượng trong chùa Phật giáo

Vào đầu tháng 4, đoàn kiểm tra tôn giáo tỉnh Sơn Đông đã lái xe trụ trì chùa Shiyu (nghĩa đen là Đền Thung lũng Đá) ở quận Zhangqiu của thành phố Ji'nan. Một tháng sau, bí thư thôn ủy đã dẫn hơn mười dân làng đập phá và phá hủy tất cả các bức tượng của ngôi đền mà sau đó được chôn cất trong các hố đào đặc biệt. Nếu bất cứ ai tiết lộ những điều này, họ sẽ bị còng tay và bắt giữ!

Đền Yuantong, nằm trên núi Zhe ở quận Zhangqiu, cũng không thể thoát khỏi sự đàn áp. Một người dân trong khu vực nói với Bitter Winter rằng ban đầu chủ sở hữu ngôi đền đã lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ để hiến những bức tượng mới của Đức Phật và các vị thần khác vào ngày 1 tháng Năm. ra lệnh cho anh ta loại bỏ tất cả các bức tượng Phật giáo với lý do ngớ ngẩn rằng không thể có tượng phật composite trong chùa.

Sau khi chủ sở hữu từ chối, các quan chức từ Phòng Tôn giáo và Dân tộc của huyện buộc phải khóa cửa đền, xây tường để bịt kín, và cắt nguồn cung cấp điện và nước của ngôi đền, buộc chủ sở hữu đồng ý rằng các bức tượng sẽ bị dỡ bỏ.

 

Buddhist-statues-in-Shengquan-Temple.jpg

 

Chủ sở hữu đã đầu tư hơn 10 triệu RMB (khoảng 1.500.000 đô la) để xây dựng ngôi đền. Thấy nó hoàn toàn trống rỗng, anh ta than thở rằng không có cách nào chống lại hành động của chính phủ và anh ta không có cơ hội để giải quyết những bất bình của mình.

Vào ngày 16 tháng 5, những bức tượng trong Đền Shengquan (nghĩa đen là Đền Thánh mùa xuân), nằm ở thị trấn Xianggong TRANG thuộc quận Zhangqiu, cũng bị gỡ bỏ, nhiều mảnh vỡ thành nhiều mảnh.

“ Tập Cận Bình hiện đang đi theo con đường của Mao Trạch Đông . Giống như trong cuộc Cách mạng Văn hóa , các ngôi đền và tượng phật đang bị phá hủy, ông nói một người dân làng.

 

Xem thêm phù điêu tượng phật đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển tại link sau:

http://tuongphatcomposite.vn/blog/phu-dieu-tuong-phat-doi-net-ve-lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-86.html

 

Vị trí của các bức tượng ngoài trời được theo dõi thông qua giám sát trên không

Các tác phẩm điêu khắc tôn giáo ngoài trời lớn thậm chí còn lớn hơn đối với ĐCSTQ , chính quyền Sơn Đông theo dõi các địa điểm của họ bằng máy bay. Trong một nỗ lực để bảo vệ họ khỏi phá hủy, Phật tử địa phương đang cố gắng che giấu các bức tượng từ các thanh tra cảnh giác.

Vào ngày 20 tháng 4, nhân viên chính phủ từ thị trấn Long Tuyền thuộc quận Z Xuyên, thuộc thẩm quyền của thành phố Zibo, nói với ủy ban của làng Thương Trang rằng bức tượng Phật bằng xi măng trên núi Panlong quá cao. Nó đã được chụp ảnh từ trên không, và Phòng Tôn giáo và Dân tộc của quận yêu cầu phải tháo dỡ. Dân làng đã không sẵn lòng chia sẻ với bức tượng mà họ đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng, vì vậy họ đã che nó bằng một tấm vải mưa.

Một bức tượng Di Lặc trong Khu thắng cảnh Thung lũng Liuxian, nằm ở thị trấn Zhaili của quận Z Xuyên cũng đã được lệnh phải phá hủy sau khi nó được chụp từ trên không vào tháng 10 năm ngoái. Các tín đồ địa phương đã đầu tư hơn 200.000 RMB (khoảng 30.000 USD) để xây dựng bức tượng, vì vậy họ cũng quyết định che nó bằng lưới che nắng.

 

Vào ngày 15 tháng 5, chính phủ đã sử dụng một mạng lưới màu đen để buộc một bức tượng Phật Di Lặc cao 40 mét trong Khu thắng cảnh Núi Đá ở Xintai, một thành phố cấp quận thuộc thẩm quyền của thành phố Tai'an.

Các bức tượng được che giấu đang chờ đợi số phận của chúng, trông không lạc quan lắm. Sau 500 bức tượng La Hán tại Khu thắng cảnh Qibugou nổi tiếng ở thành phố Wu'an, Hà Bắc đã được liệt kê để loại bỏ , những người theo đạo Phật địa phương đã che giấu chúng một cách sáng tạo, nhưng cuối cùng, hơn một nửa trong số họ đã không thoát khỏi sự phá hủy.

@bitterwinter

Các tin khác