Blog

Những lưu ý khi mua tượng phật ở Thái Lan

Bạn dự định mua tượng phật ở Thái Lan, trong khi đi du lịch bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mua tượng phật tại Thái Lan.

 

Thái Lan là một trong những quốc gia được xếp hạng du lịch hút khách nhất thế giới. Khoảng 26,5 triệu du khách đã đến thăm Thái Lan . Thái Lan được coi là quê hương của nghề thủ công tinh xảo và di sản văn hóa phong phú. Điểm hấp dẫn nhất của Thái Lan là Hình ảnh Phật về cơ bản được gọi là đá 3 chiều và các vật liệu khác. Đất nước giàu văn hóa này theo Phật giáo và hơn 95% tổng dân số thực hành Phật giáo Thervada.

 

Những lưu ý khi mua tượng phật ở Thái Lan

 

Cửa hàng du lịch ở Bangkok

Bangkok là thành phố sôi động nhất châu Á và nổi tiếng với việc bán tượng phật. Nhiều cửa hàng ở Bangkok cung cấp cả bản sao cổ và chính hãng hiện đại. Các đường phố khác nhau ở Bangkok cung cấp một loạt lớn các bức tượng Phật nguyên bản và có lẽ là bản sao hiện đại nhất. Nhiều bản sao được chế tác với bàn tay khéo léo. Mặc dù hầu hết trong số chúng là một bản tái tạo hiện đại của các tác phẩm gốc đề cập đến nó. Đây là khá thuyết phục cho đôi mắt không sành điệu và khá phù hợp cho mục đích trang trí.

 

Đọc thêm tượng phật composite do công ty sản xuất tượng phật Viết Linh chế tác tại link sau: 

http://tuongphatcomposite.vn/san-pham/tuong-phat-quan-am-1560.html

 

Khu phức hợp mua sắm R iver City là một trong những địa điểm được thành lập và phổ biến nhất để mua sắm tượng cổ. Hầu hết các cửa hàng đồ cổ ở Bangkok được thành lập bởi những người đam mê và những người có kiến ​​thức tốt về hàng hóa họ đang bán. Một số điểm phổ biến cho mua sắm đồ cổ như sau:

Silom Galleria trên đường Silom
Khu trung tâm thương mại
Công ty Thương mại Old Siam
Cửa hàng du lịch tại Chiang Mai

 


Còn được gọi là Thủ đô văn hóa của Thái Lan , thị trấn Chiang Mai 700 tuổi này là một trong những thành phố nổi tiếng của Thái Lan về tham quan, leo núi, phiêu lưu, mua sắm đồ cổ cũng như các khu nghỉ dưỡng trên núi. Chiang Mai là một thiên đường mua sắm vì có một loạt các hàng hóa bất thường và các bức tượng cổ có thể được tìm thấy với giá cả phải chăng. Với một lịch sử phong phú và di sản nghệ thuật và văn hóa khá ấn tượng, Thái Lan đã thành công trong việc buôn bán cổ vật phát triển . Khu vực Baan Tawai là một trong số ít nơi để tìm kiếm mua sắm đồ cổ và đồ cổ. Cổ vật Thái Lan đã trở nên nổi tiếng với sự thể hiện nghệ thuật ban đầu của các tôn giáo để tôn vinh Đức Phật .

 

Một số địa điểm nổi tiếng để mua sắm đồ cổ ở Chiang Mai như sau:

Đồ cổ của Borisuthi ở đường San Kamphaeng
Đồ cổ Sanphranon in Hot Road
Đồ cổ Ban Chang Come in Hot Road

 

Bất kỳ bức tượng Phật giáo nào rời khỏi Thái Lan đều cần có giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa. Đã có một sự kiểm soát chặt chẽ đối với việc xuất khẩu đồ cổ của Thái Lan trong những năm gần đây. Và không có hình tượng Phật được thánh hóa , không thể được xuất khẩu mà không có sự cho phép chính xác, bao gồm cả những vị Phật được tạo ra cho mục đích tôn giáo cụ thể.

Các tin khác