Blog

Kết hợp tượng Phật & phong thủy vào không gian sống

Hình ảnh Phật không cần thiết cho bất kỳ sự điều chỉnh nhà phong thủy nào, tuy nhiên nếu đó là thứ bạn bị thu hút, đây là một số cách sử dụng tượng Phật trong nhà của bạn cho phong thủy.

 

Đức Phật là ai?

Đức Phật là một biểu tượng tâm linh và ví dụ về cách đi trên con đường chánh niệm. Tên Phật có nghĩa là Hồi thức tỉnh một người vì Đức Phật là người đã thức dậy kinh nghiệm của con người và đạt được giác ngộ. Đức Phật, giống như mỗi chúng ta, đang tìm kiếm sự hài lòng. Đó là lý do tại sao Đức Phật là một lời nhắc nhở rằng chúng ta có thể đạt được hạnh phúc và niềm vui trong sự tồn tại của con người. Anh ta không phải là một vị thần được tôn thờ, mà là một minh họa và thể hiện ý nghĩa của việc thực sự thức tỉnh và sống bản chất Phật của riêng bạn.

 

 

Phật và phong thủy

Có hàng chục trường phái phong thủy. Trường phái phong thủy BTB bắt nguồn từ Phật giáo Tây Tạng (do đó BTB = Phật giáo Mật tông đen), vì vậy có một số giáo lý về cách đưa tượng phật vào nhà của bạn cho phong thủy. Nhưng hãy nhớ, Đức Phật là một biểu tượng. Nếu có một lời nhắc nhở tâm linh có ý nghĩa với bạn, xin hãy tôn trọng điều đó. Trên thực tế, bạn có thể áp dụng nhiều nguyên tắc phong thủy này vào hình ảnh của các giáo viên và / hoặc thực hành tâm linh vĩ đại khác.

 

 

Tượng Phật ở lối vào

Một vị Phật ở lối vào nhà của bạn có thể là một lời nhắc nhở tâm linh mạnh mẽ khi bạn rời khỏi hoặc vào nhà của bạn.

Phật ở Gen (Khu vực tri thức)
Đặt một vị Phật trong khu vực kiến ​​thức của nhà hoặc phòng ngủ của bạn với ý định trau dồi và đào sâu kiến ​​thức bản thân.

Đức phật ở Qian (khu vực ân nhân)
Nếu bạn muốn mời thêm những người hữu ích và hỗ trợ trong cuộc sống của bạn, một vị Phật trong khu vực ân nhân trong nhà hoặc phòng ngủ của bạn được khuyên dùng. Nếu Đức Phật là một bức tượng nặng, nó cũng có thể cung cấp sự ổn định.

Năm yếu tố có thể được sử dụng để giúp bạn chọn một vị Phật cho phong thủy của nhà bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể mang lại các yếu tố khác nhau với Đức Phật của bạn.

Trái đất: Tự chăm sóc, sức khỏe và ranh giới

Màu sắc: tông màu đất, vàng, cam và nâu
Chất liệu: Gỗ nâu, đất nung, hoặc đá
Kim loại: Niềm vui, vẻ đẹp và sự buông bỏ
Màu sắc: Trắng, xám và kim loại
Chất liệu: Kim loại và gốm sứ trắng
Nước: Trí tuệ, con đường và cộng đồng của bạn
Màu sắc: Đen và xanh nửa đêm
Chất liệu: Thủy tinh và nước chảy (như đài phun nước)
Gỗ: Sức sống, chữa bệnh và mở rộng
Màu sắc: Xanh lá, xanh dương và teal
Nguyên liệu: Với cây xanh sống
Lửa: Cảm hứng, đam mê và ấm áp
Màu sắc: Đỏ và cam bốc lửa
Chất liệu: Với nến

 

Một số bức tượng Phật thông dụng


Tượng Phật Quan Âm

Phật Quan Âm là Đức Phật từ bi. Phật Quan Âm thực sự là chất lỏng giới tính vì cô là phiên bản nữ tính của Avalokiteshvara nam tính (Chenezig trong tiếng Tây Tạng).

Nếu bạn muốn có lòng trắc ẩn hơn trong quan hệ đối tác, hãy đặt Kuan Yin vào góc Kun (Mối quan hệ) của bạn. Cô ấy sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ quan tâm hơn với người khác và chính mình.

tượng phật quan  âm

 

Phật cười

Đức Phật cười là một nhà sư tên là Budai. Anh ấy không chính xác là Đức Phật, tuy nhiên, anh ấy là một biểu tượng của châu Á về sự phong phú và khả năng sinh sản. Anh ấy toát ra niềm vui và năng lượng phấn chấn.

Hãy thử đặt tượng phật này trong khu vực Xun (Sự giàu có) để mời gọi sự thịnh vượng và rộng lượng. Khi bạn cho đi với niềm vui, bạn nhận được rất nhiều.

tượng phật di lặc

 

Tượng Phật Bổn Sư

Đức Phật Bổn Sư là một vị Phật được sử dụng để chữa bệnh, cả về thể chất và tình cảm. Màu xanh gợi lên yếu tố gỗ, đó là tất cả về sự chữa lành và tăng trưởng. Để giữ gìn sức khỏe tổng thể, bạn cũng có thể thử khu vực trung tâm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

 

tượng phật dược sư, tượng phật bổn sư

Các tin khác