Blog

Các học giả tiến gần hơn đến những lời của Đức Phật khi họ làm sáng tỏ những cuộn sách Phật giáo lâu đời nhất trên thế giới

Những cuộn sách Phật giáo lâu đời nhất từng được phát hiện được làm trên vỏ cây bạch dương và trải qua hai thiên niên kỷ được gấp trong các chậu đất sét, trong một hang động, nằm dọc biên giới phía bắc của Afghanistan và Pakistan, và bây giờ họ đang đưa đội ngũ các nhà nghiên cứu đến gần, rất gần những lời của Phật .

Năm 1994, khoảng 200 cuộn giấy được phát hiện trong các chậu đất sét trong một hang động ở Afghanistan và Pakistan, ở vương quốc Gandhara cổ đại , bị bỏ lại bởi một nền văn hóa phát triển từ năm 100 trước Công nguyên đến năm 200 sau Công nguyên. Đây là một ngã tư sôi động của các nền văn hóa Ấn Độ, Iran và Trung Á, viết thư viện Thư viện Anh . Ở đỉnh cao ảnh hưởng của nó, từ khoảng năm 100 trước Công nguyên đến năm 200 sau Công nguyên, có lẽ đây là trung tâm Phật giáo quan trọng nhất của thế giới và gần như chắc chắn là cửa ngõ mà Phật giáo được truyền từ Ấn Độ sang Trung Quốc và các nơi khác, để trở thành một trong những thế giới tôn giáo lớn.

 

Nhóm các nhà khoa học đang được tiến hành bởi Tiến sĩ Mark Allon của Đại học Sydney, mà theo một bài báo trên ABC News . Đang số hóa một số bản thảo 2.000 năm tuổi , mới chỉ được phát hành gần đây. công chúng sẽ sớm có quyền truy cập trực tuyến vào các bài viết để giúp họ hiểu các giáo lý cổ xưa.

Tiến sĩ Allon là một trong số 20 người duy nhất trên thế giới có thể đọc được ngôn ngữ cổ và ông nói với các phóng viên rằng các cuộn giấy đang đưa các nhà nghiên cứu về Way Way, cách trở lại gần gũi với Đức Phật.

 

Các cuộn giấy được cuộn lại theo cách mà các nhà khoa học nói rằng khác biệt chúng với các đồ tạo tác khác trong khu vực. Họ có hình dạng giống như xì gà và đặc biệt mỏng manh. Thật mỏng manh đến nỗi nếu ai đó hít vào chúng nhiều như vậy, chúng sẽ vỡ vụn thành bột, và Tiến sĩ Allon giải thích rằng trước khi được tháo ra, chúng bị tiếp xúc với hơi ẩm trong vài ngày trước khi các lớp dần dần bị trêu chọc.

Tượng phật khổng lồ Leshan: Tượng phật composite lớn nhất thế giới
Có thể có một vị Phật Bamiyan thứ ba, được giấu kín trong nhiều thế kỷ?
Tượng Phật 600 tuổi tạm thời nổi lên từ vùng biển, nhắc nhở người dân địa phương về một quá khứ bị lãng quên.

 

Phiên dịch truyền thông Phật giáo cổ đại

Năm 1994, Thư viện Anh mua lại cuộn và năm 1996 các dự án Bản thảo Phật giáo sớm được thành lập tại Đại học Washington , cụ thể theo họ trang web “Đẩy mạnh việc nghiên cứu, biên soạn và xuất bản hai mươi bảy cuộn bạch dương-vỏ cây độc đáo, được viết trong kịch bản Kharoṣṭhī và ngôn ngữ Gāndhārī.
Trong những năm còn trẻ, Tiến sĩ Allon đã học tiếng Phạn, tiếng Tây Tạng, một số tiếng Trung Quốc và tiếng Pali, ngôn ngữ phụng vụ của kinh điển Phật giáo Nguyên thủy, đã thực hành ở Đông Nam Á và ông nói với các phóng viên rằng những cuộn giấy có chứa những lời cầu nguyện, những câu chuyện về kiếp trước của Đức Phật, các quy tắc đào tạo tu sĩ và các diễn ngôn triết học.

Khi trả lời câu hỏi quan trọng, người đã tạo ra cuộn giấy, Tiến sĩ Allon tin rằng đó là các nữ tu trung thành và các nhà sư Hồi giáo ghi lại giáo lý Phật giáo. Và, lý do nhóm tuyên bố là gần gũi, rất gần với những lời của Đức Phật có thực chất, vì theo Thư viện Anh , Hồi Có bằng chứng cho thấy những văn bản này có thể thuộc về trường phái Dharmaguptaka, một trong những mười tám hoặc hai mươi trường phái Phật giáo đầu tiên được cho là có nguồn gốc từ Mahīśāsakas.

Một di sản có thể truy nguyên, cao quý và cổ xưa

Bách khoa toàn thư về tôn giáo và xã hội năm 1998 của William H. Swatos thông báo: Từ Mah “āsaka là một trong những trường phái Phật giáo đầu tiên được cho là có từ cuộc tranh chấp huyền thoại trong hội đồng Phật giáo thứ hai và giáo phái Dharmaguptaka được cho là đã tách ra từ Giáo phái Mahīśāsaka vào đầu thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên. Các truyền thống nói rằng Hội đồng thứ hai đã dẫn đến "sự ly giáo đầu tiên" trong việc tập hợp Sthavira nikāya và Mahāsāṃghikas, mặc dù nó được tranh luận gay gắt về nguyên nhân của sự chia rẽ này.

 

Xem thêm công ty sản xuất tượng phật tại đây!

 

Sau đó, trong bài viết của Tiến sĩ K. Sri Dhammanada, những gì Phật tử tin, chúng ta tìm hiểu Hội đồng Phật giáo thứ hai đã xảy ra khoảng một trăm năm sau khi Đức Phật Gautama , một từ có nghĩa là (nghĩa là sau khi chết) Khái niệm này xảy ra sau cái chết của cơ thể vật lý của một người đã đạt được niết bàn trong suốt cuộc đời của họ. Với một di sản tâm linh cổ xưa, cao quý và có thể truy tìm được, những cuộn giấy thực sự đúng như lời tuyên bố của Tiến sĩ Allon - gần gũi, rất gần với lời của Đức Phật. Hình trên cùng: Đầu của một bức tượng Phật. Tín dụng: Richard / Adobe Stock. Inset: Những mảnh vỡ của một bản thảo vỏ cây bạch dương từ Gandhara cổ đại. Tín dụng: Thư viện Anh (phạm vi công cộng)

Bởi Ashley Cowie

Các tin khác