Blog

24 TRÍCH DẪN TỪ ĐỨC PHẬT

24 trích dẫn từ Đức Phật khiến cho cuộc sống của bạn tốt hơn, các bạn hãy đọc và suy ngẫm nhé.

Thông qua những lời dạy của Đức Phật, chúng ta cố gắng giải thoát mọi người khỏi những chướng ngại tinh thần. Những lời dạy của Đức Phật này được gọi là Tứ diệu đế hay Bát chánh đạo và đây là một số trích dẫn sẽ truyền cảm hứng cho bạn, khiến bạn suy nghĩ và phản ánh sự thật sâu sắc hơn của thực tế.

 

Lời dậy của Đức Phật truyền cảm hứng

1. Bí mật của sức khỏe cho cả tâm trí và cơ thể không phải là thương tiếc cho quá khứ, cũng không phải lo lắng về tương lai, mà là sống khoảnh khắc hiện tại một cách khôn ngoan và tha thiết.

2. Tất cả những điều sai phạm phát sinh vì tâm. Nếu tâm bị biến đổi thì có thể khiến chúng ta sai phạm?

3. Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng từ một ngọn nến, và tuổi thọ của ngọn nến sẽ không bị rút ngắn. Hạnh phúc không bao giờ giảm bởi được chia sẻ.

4. Không ràng buộc với bất cứ điều gì

5. Cuối cùng

Những điều quan trọng nhất:

Bạn đã yêu như thế nào?

Bạn đã sống đầy đủ như thế nào?

6. Đừng sống trong quá khứ; đừng mơ về tương lai, hãy tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại.

7. Tuy nhiên, nhiều từ thánh bạn đã đọc, tuy nhiên nhiều bạn nói, họ sẽ làm gì tốt cho bạn nếu bạn không hành động theo họ?

8. Không có gì đáng sợ hơn thói quen nghi ngờ. Nghi ngờ ngăn cách mọi người. Đó là một chất độc làm tan rã tình bạn và phá vỡ các mối quan hệ.

9. Tất cả những gì chúng ta đã làm, là kết quả của những gì chúng ta đã nghĩ. Nếu chúng ta nói hoặc hành động với một suy nghĩ thuần túy, hạnh phúc sẽ theo anh ta, giống như một cái bóng không bao giờ rời xa anh ta.

10. Chúng ta hãy cố gắng vươn lên và biết ơn, vì nếu chúng ta không học được nhiều thì ít nhất chúng ta đã học được một chút.

11. Không tin bất cứ điều gì, bất kể bạn đọc nó ở đâu, hoặc ai đã nói nó, bất kể tôi đã nói điều đó, trừ khi nó đồng ý với lý do của riêng bạn và ý thức chung của bạn.

12. Trên bầu trời, không có sự phân biệt giữa đông và tây; mọi người tạo ra sự khác biệt từ tâm trí của chính họ và sau đó tin rằng chúng là sự thật.

 

tuong phat composite, tượng phật composite

Xem tất cả tượng phật composite do Viết Linh chế tác

 

Lời Đức Phật dậy bình tĩnh

1. Tha thứ tất cả.

2. Thất bại thực sự duy nhất trong cuộc sống là không đúng với những gì tốt nhất

3. Hận thù chấm dứt thông qua tình yêu.

4. Làm việc cứu rỗi của riêng bạn. Không được dựa dẫm vào người khác

5. Các dòng sau được lấy từ Dhammapada:

Tâm trí là tiền thân của (tất cả tà ác). Tâm là trưởng; tâm trí là họ. Nếu một người nói hoặc hành động với tâm trí xấu xa, đau khổ sẽ theo họ.

Tâm trí là tiền thân của các trạng thái (tất cả tốt). Tâm là trưởng; tâm trí là họ. Nếu một người nói hoặc hành động với tâm trí thuần khiết, AFFMENT đi theo họ.

6. Nếu lòng trắc ẩn của bạn không bao gồm chính bạn, nó không đầy đủ.

7. Một người bạn vô tâm và xấu xa đáng sợ hơn một con thú hoang; một con thú hoang có thể làm tổn thương cơ thể bạn, nhưng một người bạn độc ác sẽ làm tổn thương tâm trí bạn.

8. Miệng lưỡi chúng ta như một con dao sắc nhọn.

9. Để tận hưởng sức khỏe tốt, mang lại hạnh phúc thực sự cho gia đình của một người, mang lại hòa bình cho tất cả mọi người, trước tiên, người ta phải kỷ luật và kiểm soát tâm trí của chính mình. Nếu một người đàn ông có thể kiểm soát tâm trí của mình, anh ta có thể tìm đường đến Khai sáng, và tất cả trí tuệ và đức hạnh sẽ tự nhiên đến với anh ta.

10. Nhàn rỗi là một con đường ngắn đến cái chết và siêng năng là một cách sống; Người ngu thì nhàn rỗi, người khôn thì siêng năng.

11. Khi một người có cảm giác không thích điều ác, khi một người cảm thấy yên tĩnh, người ta tìm thấy niềm vui khi nghe những lời dạy tốt; Khi một người có những cảm xúc này và đánh giá cao họ, người ta không còn sợ hãi.

12. Mỗi con người là tác giả của sức khỏe hoặc bệnh tật của chính mình

Các tin khác